Ban Kinh tế – Xã hội Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại Kim Lư

Sáng ngày 12/10/2021, Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện do đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 50/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về sử dụng kinh phí nguồn sự nghiệp kinh tế năm 2021 để hỗ trợ thực hiện một số chương trình phát triển kinh tế – xã hội tại xã Kim Lư.

Trước khi vào buổi làm việc tại xã, đoàn giám sát đã đi thăm thực tế mô hình trồng cây hồng không hạt tại thôn Đồng Tâm và thăm mô hình trồng cây cam Xã Đoài tại thôn Bản Cháng.

Theo báo cáo của UBND xã Kim Lư, cây cam xã Đoàn, Cam đường canh năm thứ 2,3,4 quy mô thực hiện là 51,55ha, thực hiện tại 13/13 thôn, bản trên toàn xã. UBND xã đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cấp vật tư, phân bón cho các hộ với tổng số hơn 3.299 kg phân đạm và hơn 5.389 kg phân Kaly, với 209 hộ được hỗ trợ. Đối với hỗ trợ cây hồng không hạt LT1 năm thứ 2, quy mô thực hiện là 9,51 ha với 9/13 hộ thực hiện, UBND xã đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cấp vật tư, phân bón cho các hộ với tổng số hơn 346 kg phân đạm, hơn 532 kg phân lân Supe và hơn 399 kg phân Kaly.

Qua giám sát cho thấy, Dự án khuyến nông sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế năm 2021 theo Nghị quyết 50/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện đã góp phần hỗ trợ người dân chăm sóc, cải tạo diện tích cam Đường Canh, Cam Xã Đoài và cây hồng không hạt trên địa bàn xã. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại mô hình cho thấy, cây cam phát triển tốt, còn cây hồng không hạt, cây phát triển kém, tỷ lệ cây trồng sống đạt 80%. Đoàn kiểm tra đã trao đổi với lãnh đạo và cán bộ chuyên môn xã Kim Lư xem xét, tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn người dân cách chăm sóc, giúp cây trồng phát triển tốt.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Hồng Thái – Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện đề nghị xã Kim Lư cần mạnh dạn phản ánh đến cấp trên về tình hình, chất lượng giống cây trồng giúp người dân tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời cán bộ chuyên môn cần khuyến cáo người dân cách chăm sóc, hạn chế thấp nhất mức thiệt hại cho cây trồng. Đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và người dân trong xã cần đồng lòng khác phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch được giao…/.

 Ngọc Oánh

Bài trướcNa Rì thực hiện Nghị quyết 16 của Hội đồng nhân dân tỉnh
Bài tiếp theoHướng dẫn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây