Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kiểm tra chỉ đạo các điều kiện tại khu điều trị các ca F0 xã Sơn Thành

Sáng ngày 01/01/2022, đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra chỉ đạo các điều kiện tại khu điều trị các ca F0 tại xã Sơn Thành. Cùng đi có Bác sĩ CKII Đinh Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Liên quan đến bệnh nhân tại xã Xuân Dương và bệnh nhân tại thị trấn Yến Lạc đến 11giờ trưa ngày 01/01/2022, trong đợt dịch này huyện Na Rì đã ghi nhận 60 trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện các các ca dương tính đã được tiếp nhận cách ly, thu dung điều trị tại Trạm Y tế, Trường TH&THCS Lam Sơn xã Sơn Thành, tình hình sức khỏe các ca dương tính cơ bản ổn định.

Qua thăm nắm tình hình thực tế tại các khu cách ly, thu dung điều trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, tính đến trưa ngày 01/01 đã có 60 ca F0 tại các xã, thị trấn đang cách ly, thu dung điều trị tại các khu cách ly điều trị của xã Sơn Thành. Do đó, việc chủ động các phương án phòng dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, các cơ quan liên quan cần phối hợp các địa phương tổ chức thực hiện chủ động, chặt chẽ và khoa học. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các lực lượng tuyến đầu nhất là ngành Y tế cần tuân thủ các biện pháp điều trị các trường hợp F0, đảm bảo không để lây chéo trong khu cách ly, thu dung điều trị; đồng thời cần tính toán khả năng thu dung điều trị tối đa tại các khu cách ly hiện nay, để có phương án bố trí thêm giường bệnh điều trị các bệnh nhân F0 có thể tăng thêm trong thời gian tới…Công an huyện cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly F0; Ban chỉ huy Quân sự huyện bảo đảm công tác hậu cần tại khu cách ly; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly theo phương án đã được duyệt đảm bảo có thể kích hoạt ngay khi tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn /.

Quốc Khánh

Bài trướcVăn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19