Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể tại huyện Na Rì

Chiều ngày 02/12/2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) kinh tế tập thể tỉnh do ông Dương Văn Huấn – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể tại huyện Na Rì.

Làm việc với BCĐ kinh tế tập thể của tỉnh có ông Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các thành viên BCĐ kinh tế tập thể huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã có mô hình kinh tế tập thể và đại diện HTX trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Na Rì đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế tập thể, HTX của huyện từ đầu năm đến nay. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 105 Tổ hợp tác với trên 1.200 thành viên, trong đó 100% Tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tổng số HTX có 41 HTX với gần 400 thành viên, trong đó thành lập mới trong 10 tháng đầu năm có 06 HTX. Các HTX đã chuyển đổi và thực hiện theo Luật HTX năm 2012. Sau khi gia nhập các HTX, kinh tế của hộ thành viên HTX được cải thiện rõ rệt, tăng thu nhập của các hộ thành viên, đảm bảo tiêu thụ sản phẩm do các hộ thành viên sản xuất, giảm chi phí đầu vào do được sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chính HTX tạo ra với mức giá ưu đãi cho thành viên. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình của các hộ thành viên, góp phần giảm nghèo bền vững.

Buổi làm việc đã giành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển kinh tế tập thể, HTX  và những đề xuất, kiến nghị để việc phát triển kinh tế tập thể, HTX thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Dương Văn Huấn – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Na Rì trong việc phát triển kinh tế tập thể, HTX. Đồng thời, đề nghị huyện Na Rì tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền cho người dân thay đổi nhận thức về phát triển kinh tế tập thể, sản xuất những sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng; hỗ trợ nâng cao nhận thức, năng lực quản trị, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh cho các HTX.

Kết thúc buổi làm việc, BCĐ kinh tế tập thể tỉnh và huyện đã đi thăm HTX trồng cây ăn quả Khuổi Nằn II, thị trấn Yến Lạc…/.

Diệu Thu

Bài trướcHuyện đoàn Na Rì tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2021
Bài tiếp theoBan Kinh tế xã hội HĐND huyện khảo sát tại xã Văn Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây