Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Na Rì

Sáng ngày 05/7/2021, đoàn công tác của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động hè năm 2021 tại huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnhvề hoạt động công tác thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2021. Hè năm nay, toàn huyện có 6.376 em học sinh được bàn giao về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với 192 điểm sinh hoạt; 17/17 xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch hoạt động hè triển khai đến các thôn, điểm sinh hoạt.  Một số đơn vị chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi bằng hình thức chia nhóm sinh hoạt, luân phiên sinh hoạt tập trung và hoạt động không tập trung giữa các nhóm để tránh tập trung đông người, tiêu biểu như xã Xuân Dương, Côn Minh, Kim Lư. Đến nay, các đơn vị tổ chức được 116 hoạt động sinh hoạt hè (tập trung và không tập trung) với hơn 2.200 lượt thiếu nhi tham gia. Nội dung sinh hoạt hè chủ yếu tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua tuyên truyền thực hiện nguyên tắc 5K; đối với các nhóm hoạt động tại nhà, các anh chị phụ trách giao vẽ tranh cổ vũ tuyến đầu chống dịch và các hoạt động viết thư, làm quà từ vật liệu tái chế, dán tranh trải nghiệm sáng tạo…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã thực hiện trong dịp hè 2021, tổ chức các hoạt động hè tại cơ sở rất linh hoạt phù hợp với điều kiện của các địa phương. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo hè các địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thu hút được sự tham gia của các thanh thiếu niên và nhi đồng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn cho các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt tại các địa phương.

Trước đó, trong chương trình làm việc nhằm kiểm tra thực tế các hoạt động ở cơ sở, đoàn công tác của Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh đã có buổi dự sinh hoạt hè của các em thiếu nhi tại thôn Chợ A, xã Côn Minh./.

                                                                               Diệu Thu

Bài trướcĐảng ủy, UBND xã Cư Lễ ủng hộ nhu yếu phẩm phục vụ công tác cách ly tập trung
Bài tiếp theoLiên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn ủng hộ nhu yếu phẩm phục vụ công tác cách ly tập trung